Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Rỉ Nước Tiểu Liên Tục Vì Bệnh Rò Bàng Quang Âm Đạo | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Rỉ Nước Tiểu Liên Tục Vì Bệnh Rò Bàng Quang Âm Đạo

24-11-2018

Bệnh nhân là bà H.T.T (sinh năm 1966, ngụ tại Phụng Hiệp, Hậu Giang). Bệnh nhân bị rỉ nước tiểu gần 1 năm. Ngày 5/11/2018, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long sau khi đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Qua thăm khám, soi bàng quang và chụp cắt lớp vi tính, kết quả cho thấy nước tiểu thoát từ bàng quang qua âm đạo, dẫn đến tình trạng rỉ nước tiếu liên tục. Bệnh nhân được chẩn đoán rò bàng quang âm đạo với 2 lỗ rò có đường kính khoảng 2-4mm. Ekip của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiến hành vá lỗ rò cho bệnh nhân.


Sau khi được theo dõi sức khỏe 1 tuần, bệnh nhân đã được xuất viện với sức khỏe hồi phục tốt và không còn các triệu chứng của bệnh. Bác sĩ Nguyễn Đức Duy – bác sĩ chuyên khoa Thận Niệu, đồng thời là bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân chia sẻ: Rò bàng quang âm đạo dễ nhầm lẫn với bệnh tiểu không kiểm soát vì triệu chứng rỉ nước tiểu. Tuy nhiên, khác với bệnh tiểu không kiểm soát chỉ rỉ nước tiểu khi hoạt động mạnh hoặc ho, bệnh rò bàng quang âm đạo làm bệnh nhân bị rỉ nước tiểu ngay cả khi nghỉ ngơi. Để chẩn đoán đúng bệnh cần khai thác lịch sử bệnh, triệu chứng của bệnh nhân kết hợp với làm các cận lâm sàng chuyên sâu. 


Việc chẩn đoán đúng bệnh là rất quan trọng để điều trị cho bệnh nhân được hiệu quả, nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân. Cũng theo BS Đức Duy, những đối tượng thường gặp của bệnh là những người trãi qua cuộc sanh khó và phẫu thuật vùng chậu.