Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Phẫu Thuật Thành Công Khối u Gan Lớn Xâm Lấn Đại Tràng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long
Tiêu Hóa

Phẫu Thuật Thành Công Khối u Gan Lớn Xâm Lấn Đại Tràng

27-07-2019

Vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã phẫu thuật thành công khối u gan lớn xâm lấn mạc treo đại tràng cho người bệnh H T P (nữ, sinh năm 1974 ngụ tại An Lạc Đông, Trung Hiếu, Vũng Liêm, Vĩnh Long)

Người bệnh nhập viện cấp cứu lúc 15h19 phút ngày 22/7/2019 với tình trạng đau bụng dữ dội, đau tăng lên khi cử động. Người nhà cho biết tình trạng đau âm ỉ lên tục ở hạ sườn phải đã diễn ra 3 ngày trước, người bệnh có uống thuốc nhưng không giảm, cơn đau xuất hiện ngày càng nhiều. Qua thăm khám lâm sàng, chụp MSCT, kết quả cho thấy: khối u gan trái lớn choán chỗ thượng vị. Sáng ngày 23/7/2019, Ths.BS Nguyễn Hữu Kỳ Phương - Trưởng khoa Tiêu Hóa đã hội chẩn cùng với bác sĩ gây mê để tiến hành phẫu thuật khối u gan thùy trái. Xử trí cắt gan thùy trái to 10 x 15 cm nặng khoảng 1.3kg, dính vào mạc nối lớn và mạc treo đại tràng ngang và bóc trọn u khâu cầm máu cho bệnh nhân.

Dù khối u rất lớn những theo chia sẻ của người bệnh, ngoài việc tăng cân nhanh (gần 7kg trong vòng 3 tháng) và bụng to bất thường thì người bệnh vẫn ăn uống, sinh hoạt bình thường và không có vấn đề gì về sức khỏe. Chính vì thế, BS Kỳ Phương cũng khuyến cáo người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ và khám ngay khi có các triệu chứng như đau bụng, chướng bụng, tự sờ thấy khối bất thường vùng bụng…  Không nên để muộn sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc điều trị.