Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Niềm hi vọng mới cho bệnh nhân suy gan | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Niềm hi vọng mới cho bệnh nhân suy gan

01-02-2008

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, phần lớn bệnh nhân bị suy gan cấp do nhiều nguyên nhân như viêm gan, ung thư gan, xơ gan v.v… đều kết thúc bằng tử vong vì chưa có phương pháp trị liệu phù hợp. Phương pháp lọc gan có thể cải thiện được tình hình tử vong do suy gan và là niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân suy gan (giống như cải thiện tình hình tử vong do suy thận bằng phương pháp lọc thận).

Ngày 31/01/2007, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ) đã tổ chức hội thảo nội bộ chuyên môn cho các bác sĩ của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và các đồng nghiệp tại thành phố Cần Thơ về phương pháp lọc gan bằng Bioartificial liver (BAL) với máy HepaPheresis. Qui tắc hoạt động của máy HepaPheresis tương tự như máy lọc thận. Nội dung trình bày do bác sĩ Robert G. Gish và Tiến sĩ Sung Soo Park trình bày. Trong Hội thảo, nhiều vấn đề chuyên môn sâu về lọc gan và điều trị viêm gan siêu vi B đã được trao đổi, thảo luận.

Hy vọng rằng, sự hình thành của nhóm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên khoa về lọc gan của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long, sự quan tâm và giúp đở của lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và sự hợp tác, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật của các chuyên gia thuộc Tập đoàn Y khoa California Pacific Hoà Kỳ, trong thời gian tới, kỹ thuật lọc gan sẽ được triển khai và thực hiện tại Bệnh viện Hoan Mỹ Cửu Long. Đây là niêm hy vọng rất lớn cho các bệnh nhân bị suy gan cấp do mọi nguyên nhân.

BS Sanh - Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long