Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật số trong hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng tại bệnh viện | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Ứng dụng công nghệ thông tin và kỹ thuật số trong hoạt động nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng tại bệnh viện

20-10-2017

Bên cạnh giá trị giải trí, mạng xã hội cũng như những ứng dụng trực tuyến đã và đang là những công cụ hữu ích để người dùng tiếp cận thông tin và tương tác một cách nhanh chóng, dễ dàng. Hiểu được điều đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã đẩy mạch việc sử dụng các ứng dụng và mạng xã hội trong chăm sóc khách hàng cũng như nâng cao dịch vụ điều trị. Một số ứng dụng nổi bật có thể kể đến như:

Ứng dụng Tim khỏe

Ứng dụng có giao diện rất dễ nhìn, thân thiện phù hợp cho mọi lứa tuổi nhất là đối tượng người cao tuổi thường quan tâm và có những thắc mắc về chính bệnh lí của mình nhưng lại không có nhiều điều kiện đến bệnh viện thăm khám và trao đổi, tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Một số chức năng hữu ích của ứng dụng như: đo chỉ số BMI – đây là chỉ số dựa vào chiều cao và cân nặng của bản thân để có thể tính toán đưa ra kết luận về thể trạng của bạn, từ đó cung cấp lời khuyên và các cảnh báo, khuyến cáo cần lưu ý về thể trạng của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo dõi thông tin vận động của mình trong ngày. TIM KHOẺ sẽ liên kết với ứng dụng sức khoẻ mặc định của iOS để lấy thông tin hoạt động của bạn trong ngày.

Đặc biệt, ứng dụng còn giúp bạn theo dõi nhịp tim mỗi ngày và hiển thị dưới dạng biểu đổ để bạn có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe tim mạch của mình.
Ứng dụng còn là một kênh để người dùng gởi thắc mắc về các bệnh lý tim mạch và đội ngũ Bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm của hệ y khoa Hoàn Mỹ trải dài trên 8 tỉnh thành từ Nghệ An đến Cà Mau trực tiếp trả lời

Ứng dụng và phần mềm quản lý và báo cáo sự cố HM115

Sự cố trong việc vận hành các hoạt động của mỗi tổ chức luôn xấp xỉ khoảng 10%, nếu doanh nghiệp quản trị tốt rủi ro sẽ hạn chế rất nhiều tổn hại và lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà cho khách hàng.
Phần mềm quản lý và báo cáo sự cố HM115 của Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ triển khai tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long là một ứng dụng dành riêng cho nhân viên của hệ thống tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ, ứng dụng sẽ tạo môi trường thuận lợi để tất cả nhân viên báo cáo các sự cố/ các tình huống có thể tạo ra sai lỗi, từ đó nhanh chóng tiếp nhận và xử lý sự cố, quản trị tốt các tình huống có thể dẫn đến sự cố, giải thiểu tốt nhất các thiệt hại cho người lao động, cho bệnh viện và nhất là cho khách hàng.

Tương tác với khách hàng qua mạng xã hội

Website và Facebook của Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long là kênh cập nhật thường xuyên các tin tức, thông tin y khoa. Thông qua đó, khách hàng cũng có thể đặt lịch khám, gởi những thắc mắc cúa mình về sức khỏe/bệnh lý, dịch vụ, chi phí điều trị… và được phản hồi trong vòng 24h
Chị L. (30 tuổi, ngụ tại Kiên Giang), một khách hàng đang theo dõi facebook của BV Hoàn Mỹ Cửu Long cho biết. Chị thường xuyên lướt mạng xã hội để giải trí. Các chuyên trang về y khoa chính thức như của BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long đã giúp chị có thêm nhiều thông tin y khoa hữu ích và quan trọng hơn là những thông tin này được đảm bảo về độ chính xác, từ đó chị biết được nhiều cách để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình hơn. Hay như chị H. (35 tuổi, ngụ tại Cần Thơ) - một khách hàng đã từng được tư vấn và đặt lịch khám qua ứng dụng Facebook, chị thấy việc sử dụng mạng xã hội rất tiện ích, chị dễ dàng giãi bày những vấn đề của mình hơn, cũng như tiết kiệm được thời gian phải đến trực tiếp bệnh viện. 
Ngoài ra, khách hàng còn có thể nhận thông tin và đăng ký để tham gia các chương trình tư vấn sức khỏe và tầm soát bệnh lý miễn phí của bệnh viện một cách nhanh chóng và đơn giản.

Chăm sóc khách hàng bằng tin nhắn SMS

Để đảm bảo khách hàng không quên lịch tái khám, ngoài việc gọi điện hỏi thăm sức khỏe khách hàng, BV còn sử dụng tin nhắn SMS như một công cụ nhắc nhở. Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn khi gần đến ngày tái khám, lấy kết quả. Ngoài ra, tin nhắn cũng sẽ thông tin đến khách hàng những chương trình tư vấn sức khỏe, tầm soát bệnh lý miễn phí của bệnh viện. Điều này đảm bảo cho những khách hàng dù bận rộn nhưng vẫn luôn nhớ để chăm sóc sức khỏe cho gia đình và bản thân mình. 
Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn được xem như một bước phát triển của BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long trong hoạt động chăm sóc và nâng cao dịch vụ Khách hàng. Việc tương tác dễ dàng và cập nhật nhanh chóng những thông tin y khoa được kiểm duyệt bởi các bác sĩ chuyên khoa sẽ tạo điều kiện để người dân chủ động chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh tật cũng như kết nối với bác sĩ để được giải đáp những thắc mắc một cách trực tiếp.
Các kênh trực tuyến và ứng dụng: 

Địa chỉ website: www.hoanmycuulong.com
Địa chỉ facebook: www.facebook.com/benhvienHoanMyCuuLong
Ứng dụng Tim Khỏe: Người dùng có thể tải ứng dụng TIM KHOẺ có mặt trên cả 2 kho ứng dụng ApstoreGoogle Play hoặc scan mã QR