Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

HƠN 100 NHÂN VIÊN Y TẾ THAM DỰ HỘI THẢO MEKONG DELTA VỀ CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG TRONG LĨNH VỰC Y TẾ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

HƠN 100 NHÂN VIÊN Y TẾ THAM DỰ HỘI THẢO MEKONG DELTA VỀ CẢI TIẾN CHẤT LƯỢNG TRONG LĨNH VỰC Y TẾ

26-08-2022

Ngày 20-8-2022 vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã tham gia Hội thảo quốc tế Mekong Delta 2022 do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Viện Khoa Học Lao Động Ohara, Nhật Bản và Trung tâm Sức khỏe và An Toàn Nghề Nghiệp Tokyo tổ chức.

m nay hội thảo diễn ra với hình thức trực tuyến với sự tham gia các chuyên gia quốc tế và hơn 122 thành viên từ 8 quốc gia như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Afghanistan, Indonesia, Nigeria, Sri Lanka đến từ nhiều ngành nghề khác nhau.
Thông qua hội thảo, các thành viên tham dự đã học hỏi được nhiều điển hình thực tiễn tại các bệnh viện, nhà máy, trường học trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời đây cũng là dịp chia sẻ kinh nghiệm và sự hướng dẫn từ các chuyên gia quốc tế để vận dụng cải tiến chất lượng cho đơn vị y tế bằng nguồn lực tại chỗ, chi phí hợp lý, nhằm phục vụ người bệnh tốt hơn.

Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long là đơn vị ứng dụng giáo dục hành động trong công tác quản lý chất lượng của bệnh viện qua nhiều năm, với nhiều sáng kiến, cải tiến từ chính những nhân viên y tế được ghi nhận và áp dụng cho toàn bệnh viện. Chương trình hội thảo năm nay với chủ đề “Phòng Ngừa và Kiểm Soát Dịch Bệnh Covid - 19”. Trong chương trình hội thảo, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã chia sẻ những cải tiến, giải pháp đang được áp dụng tại bệnh viện cho các đại biểu, hội thảo viên trong nước và quốc tế, đặc biệt là những cải tiến đã được bệnh viện áp dụng để phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, vượt qua những khó khăn từ đại dịch. Kết quả dựa trên những tiêu chí được Ban tổ chức đưa ra bao gồm “Communication & participation (Giao tiếp và sự tham gia), Low cost (Chi phí thấp), và Health and Safety (An toàn và sức khỏe)”,  Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã xuất sắc được bạn bè quốc tế bình chọn 3 trên 3 hình ảnh cải tiến nổi bật trong vòng bình chọn chung kết, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong tổng số 108 hình ảnh được gửi đến ban tổ chức. 

Trong hội thảo năm nay 2022, ngoài phần chia sẻ các hình ảnh cải tiến. Với phương châm luôn đặt an toàn của người bệnh lên hàng đầu và liên tục cải tiến không ngừng. Phòng Quản lý chất lượng Hoàn Mỹ Cửu Long cũng hân hạnh có 1 bài báo cáo tổng quan về áp dụng phương pháp giáo dục hành động (PAOT) qua nhiều năm. Bệnh viện đã chia sẻ cách ứng dụng và duy trì phương pháp giáo dục hành động (PAOT) trong việc triển khai, thực hiện những cải tiến góp phần nâng cao an toàn người bệnh, tìm kiếm giải pháp hiệu quả để giảm thiểu rủi ro đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19.