Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Hành trình 20 điểm yêu thương đến với bà con Trà Vinh | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Hành trình 20 điểm yêu thương đến với bà con Trà Vinh

25-07-2017

Từ đầu năm 2017, Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ đã khởi động chương trình Love Bus – Hành Trình 20 Điểm Yêu Thương. Đây là chuỗi hoạt động trọng điểm được tổ chức tại khắp các tỉnh thành từ Nghệ An đến Cà Mau do các bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ triển khai thực hiện. Tháng 7/2017, Love Bus đã đến với bà con Trà Vinh qua 2 chương trình: Tập huấn sơ cấp cứu cho 100 cán bộ đoàn, dân quân tự vệ và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trong chương trình tập huấn sơ cấp cứu chiều ngày 17/7, với sự chia sẻ của bác sĩ đến từ BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long: BS. Đỗ Văn Phẩm – Trưởng khoa Hồi Sức Tích Cực Chống Độc BS Lê Dũng – Phó khoa Thần Kinh - Cơ Xương Khớp, chương trình đã mang đến những thông tin cần thiết trong việc sơ cấp cứu trong các trường hợp tai nạn như bóng, gãy xương, điện giật, rắn cắn, đuối nước, ngưng tim ngưng thở… Không chỉ được giải đáp những thắc mắc đến từ các trường hợp đã và có thể gặp trong thực tế, khách mời tham gia chương trình còn được thực hành ấn tim và hà hơi thổi ngạt trên mô hình. Ông Nguyễn Văn Tài Phó chủ tịch xã Lương Hòa A, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh đã phát biểu “ Đây có thể được coi là một trong những buổi tập huấn sơ cấp cứu về đuối nước, ngưng tim, ngạt thở … đầu tiên của xã Lương Hòa A”. Ông cũng nhấn mạn là tình hình đuối nước, ong chích cũng thường xảy ra, nếu không kịp thời xử trí thì sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và dẫn đến tử vong nên thông qua nội dung tập huấn, ông mong rằng các cán bộ đã tham gia chương trình sẽ nghiên cứu và áp dụng vào thực tế hiệu quả để bảo đảm an toàn cho người dân, đặc biệt là các em thiếu nhi hiện đang trong thời kỳ nghỉ hè.

 

Tiếp tục hành trình, sáng ngày 18/7 bệnh viện đã tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí. Hơn 300 người dân đã được khám bệnh, siêu âm, tư vấn sức khỏe và nhận thuốc từ chương trình. Gần 100 người dân qua thăm khám đã phát hiện những bất thường về sức khỏe và được tư vấn, hướng dẫn cách điều trị từ các bác sĩ chuyên khoa.

 

“Hành Trình 20 Điểm Yêu Thương” được thực hiện xuyên suốt trong năm 2017 cùng với các chương trình công tác trách nhiệm xã hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng thường niên từ các bệnh viện, phòng khám thuộc Tập Đoàn Hoàn Mỹ. Đây là món quà nhỏ mà tập thể nhân viên Hoàn Mỹ mong muốn gửi đến cộng đồng. Để qua đó, những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh được chia sẻ, thấu cảm, có thêm sự trợ giúp, có thêm năng lượng tiếp tục cho cuộc sống. Đó cũng là thông điệp yêu thương mà chuỗi sự kiện mong muốn đem lại.