Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Điều trị thành công cho bệnh nhi bị thông liên thất bẩm sinh | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Điều trị thành công cho bệnh nhi bị thông liên thất bẩm sinh

25-05-2017
Thông liên thất là gì?
Bệnh tim bẩm sinh là những dị dạng bất thường của tim xuất hiện ngay từ khi trẻ mới sinh ra. Đây là một trong những loại dị tật gây ra nhiều hậu quả nặng nề nhất. Bệnh có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng thậm chí dẫn đến tử vong nếu trẻ không được điều trị kịp thời. Trong các bệnh tim bẩm sinh, thông liên thất là một trong những bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.
Quả tim gồm bốn ngăn, hai ngăn trên được gọi là tâm nhĩ phải và tâm nhĩ trái, hai ngăn dưới được gọi là tâm thất phải và tâm thất trái. Các buồng tim này được ngăn cách với nhau bởi một vách ngăn kín. Đối với bệnh nhân bị thông liên thất, vách ngăn giữa hai tâm thất có cấu trúc không đầy đủ, có lỗ thông, dòng máu không tuần hoàn đủ gây sắc da xanh, đầu ngón tay, ngón chân tím khi bệnh nặng, chậm lớn, kém ăn, thở nhanh và nông, dễ mệt, hay ra mồ hôi, viêm phổi tái diễn… Về lâu dài, bệnh sẽ gây ra tăng áp lực động mạch phổi và suy tim. 

Để điều trị những trường hợp bệnh tiến triển nặng cần phẫu thuật hoặc can thiệp. Phương pháp can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ hay còn gọi là phương pháp bít dù là một phương pháp ít xâm lấn, giúp bệnh nhân không phải trải qua một ca phẫu thuật hở, không để lại sẹo lớn và thời gian hồi phục nhanh, giảm chi phí và giảm thời gian nằm viện.

Tất cả vì niềm hy vọng của bệnh nhân bệnh tim mạch 

Ngày16/05/2017 vừa qua, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân là em Trà Thị Nhớ, 5 tuổi, quê tại Trà Vinh. Với bệnh thông liên thất bẩm sinh, em không thể phát triển bình thường như bao trẻ em khác, so với 1 đứa trẻ 5 tuổi, em lại có phần ốm yếu với cân nặng chỉ 15 kg. Được phát hiện bệnh trong 1 chương trình khám tầm soát bệnh tim mạch miễn phí của BV Hoàn Mỹ Cửu Long tại Trà Vinh, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em đã được hỗ trợ xin tài trợ 100% chi phí điều trị. Ngày 22/05 vừa qua, em được điều trị bằng phương pháp can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ (bít dù), ca can thiệp thành công đã trả lại cho em một trái tim khỏe mạnh để em có thể tiếp tục phát triển, học tập và vui chơi như bao bạn cùng trang lứa.

Được áp dụng tại bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long từ nhiều năm nay, can thiệp bằng dụng cụ qua da hay còn gọi là phương pháp bít dù đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân với bệnh tim bẩm sinh, trong đó có bệnh nhân thông liên thất. Đây là thành quả của quá trình đầu tư không chỉ về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng mà còn về nhân sự, song song đó là sự tìm tòi học hỏi, tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành. 

Theo BS. Nguyễn Đình Đại Khánh, bác sĩ trực tiếp thực hiện can thiệp cho em Nhớ, nhờ sự đầu tư đúng và đủ cũng như chỉ dẫn tận tình của các thầy, các chuyên gia từ các trung tâm y tế, các bệnh viện đầu ngành, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã hoàn thành những bước chuẩn bị để thực hiện điều trị cho những bệnh tim bẩm sinh từ đơn giản đến phức tạp. Đây là sự trưởng thành cần thiết nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm của bệnh viện trong việc tiếp nối và phát huy những thành tựu y tế của nước nhà nói riêng và của thế giới nói chung, mang đến cho bà con vùng đồng bằng sông Cửu Long dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao và kịp thời.