Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Điều trị thành công cho bệnh nhân bị vỡ chỏm xương đùi | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Điều trị thành công cho bệnh nhân bị vỡ chỏm xương đùi

04-04-2018

Vào lúc 23h30 ngày 31/03/2018, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã tiếp nhận bệnh nhân P.Đ.G (sinh năm 1997, ngụ tại Cù Lao Dung, Sóc Trăng). Bệnh nhân nhập viện sau một tai nạn giao thông nghiêm trọng làm gãy cánh chậu, ổ cối phải, chỏm xương đùi, trật khớp háng.

Bệnh viện đã tiến hành điều trị cho bệnh nhân qua 2 ca phẫu thuật: Ngày 1/4, bệnh nhân được cắt lọc da. Ngày 2/4, bệnh nhân được phẫu thuật trật khớp háng bằng phương pháp bắt vít chỏm xương đùi bị bể và nắn trật khớp háng. 
Theo Ths.BS Lê Dũng – Phó Trưởng khoa Thần Kinh – Cơ Xương Khớp, BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long, đồng thời là bác sĩ điều trị chính cho bệnh nhân, nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ dẫn đến hoại tử chỏm xương, có thể làm người bệnh không đi được. 


Bắt vít chỏm xương đùi là một kỹ thuật rất khó. Bác sỹ sẽ khoan và bắt  vít vào cố định mảnh gãy. Đây là phương pháp điều trị bảo tồn giúp bệnh nhân tránh sự thay thế một phần khớp háng.  Thay thế khớp háng là phương pháp tốt nhất cho bệnh nhân, tuy nhiên ở nhưng bệnh nhân còn trẻ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vận động, cũng như chất lượng cuộc sống của họ. 
Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân diễn tiến ổn và cần tập thêm vật lý trị liệu để hồi phục khả năng đi lại