Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho một bệnh nhân nghèo từ nguồn tài trợ do chính bác sĩ trưởng ekip trực tiếp huy động | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho một bệnh nhân nghèo từ nguồn tài trợ do chính bác sĩ trưởng ekip trực tiếp huy động

16-12-2017

Ngày 12/12/2017, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn thành công cho bệnh nhân bệnh tim với toàn bộ chi phí được tài trợ(100 triệu đồng) do TS.BS.Phạm Như Hùng – Tổng Thư Ký Hội Tim Mạch Can Thiệp Việt Nam – Trưởng khoa DSA Viện Tim Hà Nội trực tiếp huy động. 

Bệnh nhân là cô D.T.D (sinh năm 1963, đang ngụ tại Cái Răng, Cần Thơ). Năm 2013, cô đã mổ thay van 2 lá cơ học. Hai năm gần đây, cô bắt đầu có triệu chứng ngất liên tục. Cô đến khám tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long, sau khi đo điện tâm đồ bằng Holter ECG 24h, phát hiện có khoảng ngừng xoang dài trên 6 giây, các bác sĩ kết luận cô mắc hội chứng suy nút xoang có chỉ định đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn, cô D.T.D đã không còn sức lao động từ nhiều năm nay, nguồn thu nhập chính của gia đình đến từ vườn cây ăn trái do một mình chồng cô chăm sóc nhưng liên tục mất mùa , gia đình không đủ điều kiện tài chính để điều trị nên cô đã phải chung sống và chịu đựng căn bệnh hơn 2 năm nay.


Sau khi biết thông tin của bệnh nhân D.T.D thì TS.BS Phạm Như Hùng đã huy động nguồn tài trợ từ các mạnh thường quân. Đồng thời, bác sĩ Hùng đã trực tiếp về BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long để tham gia cùng ekip khoa Can Thiệp Nội Mạch của bệnh viện thực hiện ca cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân và diễn ra thành công tốt đẹp. Hiện tại sức khỏe bệnh nhân hồi phục tốt và đang được theo dõi thêm tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long.
Cô D. là một trong những trường hợp  được điều trị bệnh tim với chi phí được tài trợ 100% tại BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long. Hằng năm, hàng trăm bệnh nhân bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn đã được điều trị thành công nhờ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, các bác sĩ, nhân viên y tế cùng với các quỹ hội ở trong và ngoài nước. 


Đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn là một trong các thủ thuật phức tạp và rất khó trong việc điều trị các bệnh lý về tim mạch. Với những thành công trên, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long hy vọng sẽ phục vụ ngày càng tốt hơn trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân ĐBSCL.