Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Cấp Cứu Thành Công Cho Bệnh Nhân 40 Tuổi Bị Gãy Dương Vật | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Cấp Cứu Thành Công Cho Bệnh Nhân 40 Tuổi Bị Gãy Dương Vật

17-05-2018

Vào lúc 9h ngày 14/05/2018, bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tiếp nhận một bệnh nhân là anh H.T (sinh năm 1978, ngụ tại Bình Minh, Vĩnh Long) đến khám với tình trạng bầm máu và cong dương vật. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy dương vật và được chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Ca phẫu thuật kéo dài trong 1h đồng hồ. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn và đã xuất viện sau 1 ngày nằm viện theo dõi. 
 Dương vật được cấu tạo chủ yếu bởi 2 cái ống (gọi là thể hang). Thể hang là hệ thống bao xơ bên trong chứa máu. Khi máu được bơm tới căng đầy ống làm ống căng cứng và do đó dương vật sẽ cương cứng. Gãy dương vật là  bị rách bao trắng thể hang lúc thể hang đang chứa căng máu, làm máu chảy tràn dưới da khiến dương vật sưng to bầm tím. 


Theo Ths.BS Nguyễn Đức Duy – BS chuyên khoa Ngoại Niệu đồng thời là bác sĩ điều trị trực tiếp cho bệnh nhân – Khi bị gãy dương vật, bệnh nhân cần tới bệnh viện để được thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Trường hợp bệnh nhân ngại không đến bệnh viện, sau 2-3 tuần bầm máu sẽ gom thành một cục máu cứng ngay chỗ vết rách thể hang. Khi dương vật cương thì cục cứng này sẽ gây đau và dương vật bị cong. Các bác sĩ sẽ mổ lấy cục máu, cắt bỏ sẹo bên trong dương vật, khâu lại và chỉnh thẳng dương vật nếu nó bị cong nhiều do sẹo gây ra.

Nếu bệnh nhân vẫn không chịu đến bệnh viện thì sau vài tháng bị gãy, dương vật có thể bị cong hẳn. Lúc đó đi tiểu và quan hệ sẽ khó khăn và cần kỹ thuật đặc biệt để chỉnh thẳng dương vật.
Nếu bị gãy nặng, không chỉ bao thể hang bị rách mà cả ống tiểu (niệu đạo) cũng bị rách, bệnh nhân sẽ đi tiểu rất rát buốt hoặc không tiểu được. Lúc đó, phẫu thuật ngoài khâu bao thể hang, còn phải khâu vết rách niệu đạo.