Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long: cải tiến linh hoạt để chẩn đoán và điều trị thành công cho bệnh nhân suy nút xoang | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long
Quay lại

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long: cải tiến linh hoạt để chẩn đoán và điều trị thành công cho bệnh nhân suy nút xoang

14-04-2019

Vào ngày 10.04.2019, các bác sĩ thuộc ekip điện sinh lý & tạo nhịp Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long dưới sự hỗ trợ của TS. BS. Phạm Như Hùng (Chuyên gia về điện sinh lý học & tạo nhịp tim, Tổng Thư ký Hội Tim Mạch Can Thiệp Việt Nam, Giám Đốc TT Cấp Cứu & Can Thiệp Tim Mạch, Bệnh viện Tim Hà Nội) đã thực hiện can thiệp đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn thành công cho bệnh nhân H.V.T (sinh năm 1937, quê quán Tỉnh Hậu Giang)

Bệnh nhân đã nhiều lần thăm khám tại các cơ sở y tế và được chẩn đoán mắc chứng nhịp chậm, ngoại tâm thu, đã từng được đo Holter ECG và phát hiện nhịp chậm xoang, block xoang nhĩ, có ngưng xoang 2,1s nhưng chưa đủ tiêu chuẩn để đặt máy tạo nhịp tim, dẫn đến tình trạng thường xuyên mệt, chóng mặt nặng đầu.

Theo ThS. BS. Trần Nguyên (Trưởng Đơn vị Tim mạch, BV Hoàn Mỹ Cửu Long) bệnh nhân trong lần nhập viện Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long này, cũng với triệu chứng nhịp chậm, chóng mặt, choáng váng. Tại đây, các bác sĩ trong ekip điện sinh lý & tạo nhịp đã hội chẩn và xin ý kiến từ các chuyên gia trong ekip điện sinh lý & tạo nhịp của Bệnh viện Tim Hà Nội, tiến hành khảo sát thăm dò chức năng nút xoang là nút chủ nhịp trong hệ thống dẫn truyền tim, bằng điện cực thăm dò cộng với cáp nối chuyên dụng của hệ thống thăm dò điện sinh lý (EP) nhưng được cải tiến để kết nối với máy tạo nhịp tạm thời. Đây là hình thức cải tiến linh hoạt để chẩn đoán, phát hiện bệnh lý nút xoang trong tình hình thực tiễn bệnh viện đang xây dựng hệ thống thăm dò điện sinh lý. Kết quả phát hiện thời gian phục hồi nút xoang của bệnh nhân kéo dài 3000ms, đủ tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh lý suy nút xoang. 

Sau đó, bệnh nhân đã được chỉ định cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của TS. BS. Phạm Như Hùng, ekip điện sinh lý & tạo nhịp Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã can thiệp đặt máy tạo nhịp 2 buồng thành công cho bệnh nhân, hiện tại sau khi can thiệp sức khỏe bệnh nhân dần hồi phục tốt. 

Với những nỗ lực hiện tại và hứa hẹn trong thời gian tới khi Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long triển khai kỹ thuật thăm dò cắt đốt điện sinh lý, sẽ giúp ích rất nhiều cho bà con tại ĐBSCL trong việc chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời các bệnh lý về rối loạn nhịp tim.