Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long

Địa chỉ: Lô 20, Khu dân cư Phú An, KV Thạnh Thuận, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Việt Nam.

Điện thoại: (0292) 3 917 901 Email: contactus.cuulong@hoanmy.com

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và hành trình chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long và hành trình chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng

21-06-2017
Những chuyến xe nối liền yêu thương

Dù đã xây dựng một hệ thống khám và điều trị tiên tiến, đáp ứng điều trị được hầu hết các bệnh từ đơn giản đến phức tạp, nhưng sự trăn trở của ban lãnh đạo bệnh viện đó chính là làm sao để có thể chăm sóc được cả những người dân ở vùng sâu vùng xa, những người mà vì điều kiện kinh tế khó khăn hoặc sự cách trở địa lý, họ vẫn chưa có được một sự chăm sóc sức khỏe toàn diện. Chính từ sự trăn trở đó, những chuyến xe yêu thương đã bắt đầu lăn bánh, đem đội ngũ bác sĩ và các trang thiết bị, thuốc men cần thiết đến tận những vùng xa xôi nhất để chăm sóc sức khỏe cho bà con. Ở những nơi đoàn khám đến, có những ông bà cụ đau cái lưng do cả đời cặm cụi với đồng áng, có những em nhỏ yếu ớt bởi trái tim lỗi nhịp, có những người mẹ với đôi mắt nặng trĩu lo âu, có cả những người chưa từng đến bệnh viện. Đối với họ, đi khám bệnh hay chăm sóc sức khỏe định kỳ là một điều xa xỉ. Vì thế, có những người mang trong người những căn bệnh nguy hiểm mà bản thân mình cũng không hay biết. Một cụ bà chia sẻ rằng hay tin có đoàn đến, bà đã thức sớm thu xếp nhà cửa, đi bộ cả mấy cây số từ tinh mơ để đến đây gặp bác sĩ, bởi vì “tôi đau lắm bác sĩ ơi”. 

Những lời chia sẻ mộc mạc, những cái nắm tay với lời cảm ơn chân tình, những giọt nước mắt của cụ già neo đơn một phút tủi lòng vì lâu rồi mới được chăm sóc sức khỏe, hay ánh mắt lấp lánh hy vọng của gia đình những em bé biết được mình sẽ được điều trị với sự tài trợ từ các nhà hảo tâm… tất cả điều đó là động lực cho những chuyến đi không ngừng nghỉ của bệnh viện trong gần 10 năm qua. Cùng với sự đồng hành và hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các quỹ nhân đạo, các mạnh thường quân và các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước, hàng ngàn người dân đã được khám tầm soát miễn phí, hơn 5.000 đôi mắt lại tinh tường sau các chương trình mổ mắt từ thiện và hàng trăm trái tim đã tìm lại được nhịp đập khỏe mạnh. Đó không chỉ là những con số, bởi vì đằng sau đó là những mảnh đời bất hạnh đã được tái sinh.

Sự chăm sóc toàn diện

Bên cạnh sự chăm sóc y tế, hiểu rằng sự chăm sóc tinh thần cũng là một việc cần thiêt, những chuyến xe luôn mang thêm chút niềm vui nho nhỏ: là những quyển tập mới cho em ngày nhập học, là nhu yếu phẩm cho cụ già neo đơn hay những phần quà tết nguyên đán, tết trung thu cho những hộ gia đình khó khăn... Những chương trình tặng quà từ thiện hay đến thăm và chăm sóc các em tại trung tâm công tác xã hội, khuyến khích và cổ vũ tinh thần cho các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó … là một trong những hoạt động thường xuyên của bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long. Ngoài việc động viên những hoàn cảnh khó khăn, đây còn là một cam kết của bệnh viện cho sự chăm sóc toàn diện cho cộng đồng. 

Mọi hành trình đều cần niềm tin để dẫn lối. Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long đã miệt mài trên con đường của mình với niềm tin rằng bất cứ ai, dù ở vùng sâu vùng xa nhất cũng phải được chăm sóc sức khỏe và tinh thần. Đó là một hành trình sẽ không có điểm kết thúc. Bởi mang đến sức khỏe cho bà con không thể là một chương trình, một sự kiện hay là sự bộc phát tạm thời, đó là một hành trình mà khi đã lựa chọn, chúng tôi phải luôn sẵn sàng.